Xuân Yêu Thương 2020
13/01/2020

Trải qua rất nhiều thế hệ, Tuổi trẻ Y học Cổ truyền vẫn luôn quyết tâm dùng ngọn lửa nhiệt huyết nơi tim mình, xây dựng nên những giá trị tốt đẹp nhất.
 
Tiếp nối tâm huyết của thế hệ trước, được sự chỉ đạo của Đảng ủy - Ban chủ nhiệm Khoa, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Khoa YHCT đã tổ chức chương trình "Xuân Yêu Thương 2020" tại xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.
 
Chương trình đã thực hiện được các hoạt động vô cùng ý nghĩa cho người dân nơi đây:
- Hoạt động “Sức Khỏe Vàng: bao gồm các hoạt động khám và tư vấn về vấn đề Tăng huyết áp và Đái tháo đường cho 200 người cao tuổi tại địa phương. Bên cạnh đó chương trình còn trao tặng 200 phần quà sức khoẻ cho người dân, mỗi phần quà bao gồm dép leedo, sữa tắm, bột giặt, nước giặt,…
 
- Hoạt động “Gói bánh tét”: Gói 200 đòn bánh Tét trao yêu thương trao tặng cho người dân trên địa bàn Xã đồng thời giúp cho các chiến sĩ có thêm kĩ năng gói bánh Tét.
 
- Hoạt động “ Một ngày làm bác sĩ”: Tạo môi trường thích thú về Y học cho các em học sinh như cho các em nghe tiếng tim, bắt mạch, đếm nhịp thở,… từ đó khơi nguồn đam mê và tạo động lực học tập cho các em.
 
- Hoạt động “Sức khỏe trẻ em”: Tuyên truyền và hướng dẫn sơ cấp cứu thường gặp cho 500 học sinh tiểu học tại  Xã Sùng Nhơn. Bên cạnh đó còn trao 500 phần quà cho các em.
 
- Hoạt động “ Trao bánh gửi yêu thương”: Trao tặng 15 phần quà cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã. Chương trình mong muốn với những phần quà tuy nhỏ nhưng sẽ giúp được một phần nào đó cho cuộc sống của người dân nơi đây. Mỗi phần quà bao gồm 10kg gạo, dép, các nhu yếu phẩm hằng ngày.
 
- Hoạt động "Trẩy hội vui xuân": Tạo ra sân chơi bổ ích, vui vẻ, khơi gợi sự thích thú, tò mò… cho 500 trẻ tại trường Tiểu học và trung học xã Sùng Nhơn với các gian hàng trò chơi với các phần quà bánh, đồ chơi,..
 
- Tổ chức chương trình văn nghệ "Tết sum vầy" với các tiết mục biểu diễn đặc sắc đến từ các bạn sinh viên Khoa Y học Cổ truyền và Đoàn Thanh niên xã Sùng Nhơn cho hơn 500 trẻ em và 200 người dân địa phương. Trong đêm văn nghệ, đã trao tặng 20 phần học bổng cho trẻ em nghèo biết vươn lên trong học tập, mỗi phần quà bao gồm cặp, vở, dụng cụ học tập, các nhu yếu phầm hằng ngày…
 
- Hoạt động “Giao lưu lửa trại Đoàn Kết”: tạo tinh thần đoàn kết cho các bạn sinh viên và thanh niên địa phương, ngoài ra còn có chương trình giao lưu văn nghệ giữa các ban nhằm tạo nên sự giao lưu, gắn kết giữa các chiến sĩ cũng như địa phương.
 
Ban tổ chức chương trình xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Quý nhà tài trợ, Quý mạnh thường quân. Xin gửi lời cảm ơn đến:
- Công ty Unilever với các nhãn hàng Lifebuoy, Omo, P/S, Surf.
- Công ty TNHH Nhựa Thương Mại Liên Đoàn Leedo.
- PGS. TS Nguyễn Thị Bay - Chủ tịch Hội đồng KHĐT Khoa Y học Cổ truyền.
- PGS. TS Nguyễn Phương Dung - Nguyên Trưởng Khoa Y học Cổ truyền.
- PGS. TS Phạm Huy Hùng - Nguyên Phó trưởng Khoa Y học Cổ truyền.
- ThS. BS Nguyễn Hữu Đức Minh - Giảng viên Bộ môn Dưỡng sinh.
- ThS. Trương Thị Tú Trân - Giảng viên Đại học Kiên Giang.
 
Ban Sức Khoẻ của chương trình đã vinh dự nhận được sự hỗ trợ của các Bác sĩ khách mời:
- TS.BS Phạm Huy Kiến Tài - Giảng viên Bộ môn Nội Khoa Đông Y Khoa YHCT.
- BS. Tạ Nguyên Thảo Bình - Giảng viên bộ môn Châm cứu Khoa YHCT.
- ThS. BSCK1. BSNT. Phạm Đức Thắng.
- BSNT. Trần Thị Kiều Vân.
- BSNT. Phan Nguyễn Cao Sang
- BSNT. Nguyễn Thị Thùy Dung.
- BS. Nguyễn Trường An - Bệnh viện Quận Tân Phú.
 
Và hơn hết, xin cảm ơn sự yêu thương của các bạn chiến sĩ dành cho chương trình, chính sự nhiệt huyết nơi tim bạn đã góp phần tạo nên một chương trình đầy ý nghĩa và thành công tốt đẹp.