Tòa đàm "Tư vấn hướng nghiệp Bác sỹ Y học cổ truyền" năm 2023
29/05/2023

         Sáng ngày 27/05/2023, Khoa Y học cổ truyền tổ chức Tọa đàm “Tư vấn hướng nghiệp Bác sĩ Y học cổ truyền” năm 2023 với sự tham gia từ đa dạng thành phần đại biểu khách mời đến từ Bộ Y tế, Sở Y tế, các Bệnh viện đa khoa YHCT, khoa YHCT trong BV đa khoa, câu lạc bộ nhân sự Việt Nam , công ty Dịch vụ Lữ hành cũng như các cựu sinh viên, giảng viên khoa YHCT chia sẻ định hướng du học, học sau đại học.

         Tọa đàm hướng nghiệp là hoạt động định hướng nghề nghiệp thường niên được Khoa Y học cổ truyền tổ chức hàng năm nhằm mục đích  giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn những vấn đề liên quan ngành YHCT,  giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên cũng như là cầu nối giữa sinh viên với nhà tuyển dụng.

         Tham dự Tọa đàm:

         Về phía đại hiện Bộ y tế và Sở y tế có dự hiện diện của:

 • ThS. Đoàn Thị Tuyết Mai – Trưởng phòng Quản lý Y cổ truyền, Cục Quản lý Y Dược cổ truyền
 • BSCKII. Trần Ngọc Triệu -  Phó giám đốc sở Y tế , tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

         Về phía Nhà tuyển dụng có sự tham dự của:

 1. BSCKII. Phùng Văn Thanh - Giám đốc BV. YHCT tỉnh Đồng Nai.
 2. ThS.BS CKII. Kiều Xuân Thy – Phó trưởng Cơ sở 3, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.
 3. BS CKII. Nguyễn Thị Tuyết Nga, Trưởng khoa Y Dược cổ truyền, Bệnh viện Lê Văn Thịnh.
 4. BSCK II. Trần Thị Thảo Nhi - Trưởng Khoa Y Dược cổ truyền Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.
 5. ThS. BS. Đỗ Thị Quỳnh Nga, Trưởng Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark.
 6. Bà Lê Thị Kim Anh – Phó chủ tịch câu lạc bộ nhân sự Việt Nam.
 7. Anh Trần Quang Duy, Giám đốc điều hành (CEO) Công ty cổ phần Dịch vụ Lữ hành Chim Cánh Cụt.

         Về phía Lãnh đạo và Giảng viên Khoa Y học cổ truyền có sự tham dự của:

 • BSCKII. Đỗ Tân Khoa - Phó Trưởng Khoa Y học Cổ truyền Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh  – Giám đốc BV YHCT Thành phố Hồ Chí Minh.
 • ThS.BS. Nguyễn Văn Đàn – Phó Trưởng Khoa Y học Cổ truyền - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Thống Nhất
 • ThS.BS. Trần Thu Nga Trưởng Văn phòng khoa YHCT, Phụ trách Quản lý đào tạo.
 • Ths. BS. Bùi Phạm Minh Mẫn, Phó trưởng văn phòng Khoa Y học cổ truyền – Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.
 • ThS. BSNT. BS.CK1. Huỳnh Võ Quốc Kha - Giảng viên bộ môn châm cứu, Khoa Y học cổ truyền, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

        Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của các Quý Thầy, Cô hiện là giảng viên Khoa Y học cổ truyền. Đặc biệt, chương trình đã thu hút  rất đông đảo các bạn sinh viên đến từ các khối lớp của Khoa Y học cổ truyền.

        Nội dung chính trong buổi Tọa đàm:

        ThS.BS. Nguyễn Văn Đàn – Phó trưởng khoa Y học cổ truyền: phát biểu khai mạc chương trình tọa đàm, cảm ơn sự tham dự của các khách mời và sự hỗ trợ của các bên, giới thiệu các thành tựu của Khoa YHCT và chia sẻ về các hoạt động nổi bật của khoa trong thời gian vừa qua.

        Các nhà tuyển dụng chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng tại các đơn vị và kinh nghiệm tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

        Đại diện Thầy, Cô giảng viên Khoa YHCT chia sẻ về hoạt động đào tạo, hoạt động học tập nâng cao chuyên môn và các cơ hội du học sau tốt nghiệp.

        Trong suốt thời gian tọa đàm, các em sinh viên  đã được định hướng và giải đáp những câu hỏi, băn khoăn thắc mắc xoay quanh các vấn đề sau khi tốt nghiệp như: chứng chỉ hành nghề; cơ hội việc làm; thực tập nghề nghiệp; lĩnh vực hành nghề; đào tạo liên tục; cơ hội hội du học; kinh nghiệm khi phỏng vấn xin việc...

        Buổi tọa đàm kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi của các giảng viên và sinh viên khoa YHCT khi đã hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan ngành YHCT, tinh thần khởi nghiệp và cơ hội việc làm tiềm năng sau khi tốt nghiệp.

        Hy vọng sau buổi toạ đàm, các em sinh viên Khoa YHCT sẽ có thêm kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng để tiếp tục trên con đường hành nghề trong tương lai. Khoa YHCT xin gửi lời cám ơn đến Quý lãnh đạo các đơn vị tuyển dụng, Quý Thầy, Cô giảng viên khoa YHCT đã luôn đồng hành cùng với các hoạt động của khoa.

       Dưới đây là một số hình ảnh: