Tọa đàm “Tư vấn hướng nghiệp Bác sĩ Y học cổ truyền năm 2024”
20/05/2024

         Sáng ngày 18 tháng 05 năm 2024, Khoa Y học cổ truyền tổ chức Tọa đàm “Tư vấn hướng nghiệp Bác sĩ Y học cổ truyền năm 2024” với sự tham gia của các đại biểu khách mời đến từ các cấp quản lý và nhà tuyển dụng, cũng như các giảng viên, cựu sinh viên và hơn 400 sinh viên khoa Y học cổ truyền đến tham dự, chia sẻ về cơ hội việc làm, hành nghề, du học và khởi nghiệp.

         Tọa đàm hướng nghiệp là hoạt động định hướng nghề nghiệp thường niên được Khoa Y học cổ truyền tổ chức hàng năm nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn những vấn đề liên quan đến việc làm sau khi tốt nghiệp của ngành Y học cổ truyền, giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên cũng như là cầu nối giữa sinh viên với nhà tuyển dụng.

         Đến tham dự buổi Tọa đàm gồm có:

         - Về phía khách mời là đại diện lãnh đạo các cấp quản lý và nhà tuyển dụng:

 • BS. CKII. Trần Ngọc Triệu -  Phó giám đốc Sở Y tế , tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu;
 • BS. CKII. Phùng Văn Thanh - Giám đốc Bệnh viện YHCT tỉnh Đồng Nai;
 • BS. CKI. Nguyễn Hoàng Anh, Phó giám đốc Bệnh viện YHCT tỉnh Bình Dương;
 • ThS. BS. CKII Kiều Xuân Thy – Phó trưởng Cơ sở 3, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM;
 • ThS. BS. Lê Anh Dũng – Phó chủ nhiệm - Phụ trách khoa YHCT, BV. Quân Y 175;
 • ThS. BS. CKII Phạm Thị Thanh Hương - Chuyên viên chính, Phòng Nghiệp vụ, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu;
 • Bà Lê Thị Kim Anh – Phó chủ tịch câu lạc bộ nhân sự Việt Nam;
 • NSUT. Giang Quốc Cơ – Giám đốc công ty TNHH Quốc Cơ Quốc Nghiệp;
 • Anh Trần Quang Duy, Giám đốc điều hành (CEO) Công ty cổ phần Dịch vụ Lữ hành Chim Cánh Cụt;
 • BS. Đặng Tiến Thông – Giám đốc công ty TNHH Dược phẩm Vitramec;
 • BS. Võ Thanh Lam – Giám đốc phòng khám YHCT Sức Khỏe Việt, công ty TNHH Sức Khỏe Việt Clinic.

        - Về phía lãnh đạo Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh:

 • PGS. TS. Ngô Quốc Đạt – Phó Hiệu trưởng phụ trách Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh;
 • PGS. TS. Nguyễn Văn Chinh – Phó hiệu trưởng Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

        - Về phía Lãnh đạo Khoa Y học cổ truyền:

 • TS. BS. Võ Trọng Tuân – Phó Trưởng khoa Phụ trách khoa Y học cổ truyền, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh;
 • BS. CKII. Đỗ Tân Khoa - Phó Trưởng khoa Y học Cổ truyền, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền TP. Hồ Chí Minh;
 • TS. BS. Nguyễn Văn Đàn – Nguyên Phó Trưởng Khoa Y học cổ truyền, Trưởng Đơn vị Đảm bảo chất lượng giáo dục, Trưởng Khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Thống Nhất.

         - Về phía khách mời là Giảng viên Khoa Y học cổ truyền:

 • ThS. BSNT. Nguyễn Thị Như Quỳnh – Giảng viên bộ môn Dưỡng sinh, Khoa Y học cổ truyền, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.
 • Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của các Quý Thầy, Cô hiện là giảng viên Khoa Y học cổ truyền. Đặc biệt, chương trình đã thu hút rất đông đảo các bạn sinh viên đến từ các khối lớp của Khoa Y học cổ truyền.

         Gần 4 giờ chia sẻ trao đổi trong buổi Tọa đàm:

         TS. BS. Võ Trọng Tuân phát biểu khai mạc chương trình tọa đàm, cảm ơn sự tham dự của các khách mời và sự hỗ trợ của các bên liên quan.

         ThS. BS. Nguyễn Thị Anh Đào báo cáo tóm tắt về chương trình đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền, dự kiến số lượng sinh viên tốt nghiệp năm 2024. Sau đó, ThS. BS. Cao Thị Thúy Hà báo cáo tổng quan tình hình việc làm sau tốt nghiệp, cơ hội nghề nghiệp.

         Cơ hội du học của các sinh viên sau tốt nghiệp được TS. BS. Bùi Phạm Minh Mẫn chia sẻ cụ thể: sinh viên của khoa có thể xin các học bổng để du học dài hạn tại, như Canada, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Úc, Hàn Quốc; hoặc có thể xin các học bổng ngắn hạn (theo chương trình trao đổi du học sinh) tại Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan.

         Giấy phép hành nghề cũng là nội dung quan trọng được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm trong buổi tọa đàm. ThS. BS. CKII. Phạm Thị Thanh Hương, đại diện phòng nghiệp vụ Y – Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chia sẻ giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về những thay đổi mới nhất liên quan đến quy định và thủ tục đề nghị cấp Giấy phép hành nghề kể từ ngày 01/01/2024 đối với bác sĩ Y học cổ truyền.

         ThS. BSNT. Nguyễn Thị Như Quỳnh chia sẻ về kinh nghiệm học tập, nâng cao trình độ chuyên môn ở các bậc học sau đại học, giúp các bạn có định hướng lựa chọn tốt hơn.

         BS. Đặng Tiến Thông là một trong những đại diện cựu sinh viên tiêu biểu khởi nghiệp thành công của khoa. Đã chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp gửi đến sinh viên của khoa, giúp khơi dậy ý tưởng và tinh thần khởi nghiệp cho các bạn có đam mê. Trong suốt thời gian tọa đàm, các em sinh viên đã được định hướng và giải đáp những câu hỏi, băn khoăn thắc mắc xoay quanh các vấn đề sau khi tốt nghiệp như: giấy phép hành nghề; cơ hội việc làm; thực tập nghề nghiệp; lĩnh vực hành nghề; đào tạo liên tục; cơ hội du học; kinh nghiệp khởi nghiệp; kinh nghiệm khi phỏng vấn xin việc...

         Buổi tọa đàm kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi của cả giảng viên và sinh viên khoa Y học cổ truyền khi được hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan đến hành nghề, tinh thần khởi nghiệp và cơ hội việc làm tiềm năng sau khi tốt nghiệp. Hy vọng sau buổi toạ đàm, các bạn sinh viên Khoa Y học cổ truyền sẽ có thêm kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng để tiếp tục trên con đường hành nghề trong tương lai.

         Khoa Y học cổ truyền gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, quý Cơ quan Sở Y tế các tỉnh, các đơn vị tuyển dụng đã đồng hành cùng hoạt động hướng nghiệp của khoa.

         Một số hình ảnh: