Lễ kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2020
20/11/2020

Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo. Với truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam, trải qua nhiều thời kỳ, mỗi thế hệ học trò đều ý thức được truyền thống cao đẹp này.

Ngày 19/11/2020, Khoa Y học cổ truyền – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 để kính nhớ và tri ân Quý Thầy Cô lão thành, Quý Thầy Cô đang công tác tại Khoa Y học cổ truyền – Đại học Y Dược Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt hơn khi vừa là người Thầy dạy học vừa là những người Thầy thuốc, sự cống hiến của Quý Thầy Cô là vô cùng cao quý vì phải hoàn thành một lúc cả hai phương diện truyền đạt kiến thức cho các thế hệ học trò vừa phải cố gắng hết lòng để trở thành một người Thầy thuốc tốt.

Tham dự buổi lễ, Khoa YHCT rất hân hạnh được đón tiếp:

  • BS. CKII. Huỳnh Liên Đoàn – Phó Chủ tịch Hội Y học Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Nguyên Phó Trưởng Khoa YHCT, Nguyên Trưởng Cơ sở 3 – Bệnh viện Đại học Y Dược Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.
  • NGƯT. PGS. TS. BS. Nguyễn Thị Bay, Chủ tịch Hội đồng Khoa học – Đào tạo Khoa Y học cổ truyền, Nguyên Phó Trưởng Khoa YHCT, Nguyên Trưởng Cơ sở 3 – Bệnh viện Đại học Y Dược Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.
  • PGS. TS. Nguyễn Phương Dung, Nguyên Trưởng Khoa YHCT.
  • TS. BS. Nguyễn Thị Sơn, Nguyên Phó Trưởng Khoa YHCT.
  • BS. CKII. Lê Hoàng Sơn, Nguyên Phó Trưởng Khoa YHCT, Nguyên Giám đốc Bệnh viện YHCT Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.
  • BS. CKII. Đỗ Tân Khoa, Phó Khoa Y học cổ truyền, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Cùng với gần 50 Quý Thầy Cô là cán bộ hưu trí, toàn thể giảng viên, cán bộ - viên chức và các bạn đại diện sinh viên Khoa YHCT.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, cùng với sự hiện diện của các em sinh viên Khoa Y học cổ truyền – Đại học Y Dược Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Trong buổi lễ, đại diện Ban chủ nhiệm khoa, BS. CKII. Đỗ Tân Khoa đã ôn lại lịch sử về ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. PGS. TS. BS. Trịnh Thị Diệu Thường phát biểu chúc mừng các Thầy Cô nhân ngày của những người thầy. ThS. Nguyễn Văn Đàn đã báo cáo các thành tích hoạt động trong năm qua cho các thầy cô hưu trí. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Khoa YHCT đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Để đạt được điều đó, có sự đóng góp công sức của rất nhiều quý Thầy cô, CBVC đã và đang công tác tại Khoa YHCT.

Tiếp nối chương trình, ThS. Nguyễn Lê Việt Hùng, Phó bí thư Đảng bộ bộ phận Khoa YHCT đã đọc quyết định khen thưởng ThS. Nguyễn Văn Đàn đạt danh hiệu Nhà giáo tiêu biểu cấp Khoa 2020. Cùng 2 cá nhân xuất sắc là Cô Mai Trúc Vi và Ông Nguyễn Hồng Trúc đạt danh hiệu Kỷ niệm chương vì giáo dục.

Đại diện Sinh viên Khoa YHCT, bạn Đặng Thị Ngọc Diệu, lớp YHCT18 đã bày tỏ những cảm nghĩ của sinh viên nhân ngày 20/11. ThS. Nguyễn Thị Hướng Dương cũng đã đại diện các giảng viên trẻ chia sẻ những cảm xúc và tâm huyết của mình. Thầy Huỳnh Liên Đoàn, cô Nguyễn Thị Bay và cô Nguyễn Thị Sơn cũng đã chia sẻ những cảm xúc và những dặn dò với các thế hệ giảng viên và sinh viên hiện tại của Khoa.

Buổi lễ kết thúc trong không khí ấm cúng, chân tình. Hẹn gặp lại các Thầy Cô trong những dịp vui sau. Chúc Quý Thầy Cô luôn nhiều sức khoẻ, niềm vui và hạnh phúc.

Một số hình ảnh của buổi lễ: