Lễ khoác áo Blouse trắng cho sinh viên lớp Bác sĩ YHCT19
27/10/2020

Chiều ngày 26/10/2020, Khoa Y học cổ truyền đã long trọng tổ chức Lễ khoác áo Blouse trắng cho sinh viên lớp Bác sĩ YHCT19.

Đến tham dự buổi lễ chúng tôi rất vinh dự được đón tiếp:

- Về phía Khách mời: BS. CK2. Hà Thị Hồng Linh, Phó giám đốc Bệnh viện YHCT TP. Hồ Chí Minh.

- Về phía các Thầy/ Cô Nguyên là lãnh đạo Khoa YHCT:

  • PGS. TS. Nguyễn Thị Bay, chủ tịch Hội đồng Khoa học đào tạo, Nguyên Phó Trưởng Khoa YHCT.
  • PGS. TS. Nguyễn Phương Dung, Nguyên Trưởng Khoa YHCT.
  • TS. BS. Nguyễn Thị Sơn, Nguyên Phó Trưởng Khoa YHCT.
  •  PGS. TS. Lưu Thị Hiệp, Nguyên Trưởng Ban đào tạo Khoa YHCT.

Cùng toàn thể Quý thầy/ cô là lãnh đạo, giảng viên, cán bộ viên chức của Khoa YHCT. Đặc biệt là sự có mặt của 198 sinh viên lớp  Bác sĩ YHCT19.

Phát biểu trong buổi lễ, PGS. TS. Trịnh Thị Diệu Thường, Trưởng Khoa YHCT đã chia sẻ lịch sử chiếc áo Blouse và giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của chiếc áo Blouse trắng cũng như chúc các em học tập tốt, rèn luyện y đức tốt phát huy truyền thống của Khoa Y học cổ truyền nói riêng và của Đại học Y dược TP.HCM nói chung.

Thay mặt Bệnh viện Y học cổ truyền TP. Hồ Chí Minh, BS. CK2. Hà Thị Hồng Linh có đôi lời dặn dò các em sinh viên những việc nên và không nên trước khi vào lâm sàng; những kiến thức, kỹ năng và thái độ cần chuẩn bị trước; cần phải đặt y đức lên hàng đầu, giúp đỡ người bệnh tận tâm.

Đại diện lớp Bác sĩ YHCT19, sinh viên Trương Thị Hải Anh đã gửi lời cám ơn đến các Thầy/ Cô Khoa Y học cổ truyền và hứa sẽ cố gắng trao dồi chuyên môn, rèn luyện y đức xứng đáng là sinh viên Khoa Y học cổ truyền - Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, cuối chương trình là những lời chia sẽ vô cùng xúc động, những cảm xúc từ tận đáy lòng của người thầy của những người thầy, PGS. TS. Nguyễn Thị Bay giúp các bạn sinh viên hiểu thêm ý nghĩa của ngành, tiếp thêm động lực để các bạn sinh viên vững bước trên con đường Y học cổ truyền. Cũng trong dịp này, Cô đã trao 08 suất học bổng "Ươm mầm nghiên cứu phát triển Y học" cho các em sinh viên. Đây là năm thứ hai liên tiếp các suất học bổng của Cô đã giúp các em sinh viên khoa Y học cổ truyền bớt gian nan trên con đường học vấn.

Một số hình ảnh của buổi lễ: