Lễ khánh thành Vườn dược liệu
18/01/2021

Sáng ngày 16/01/2021, tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ Lễ kết nghĩa Tinh Tú, Khoa Y học cổ truyền đã khánh thành Vườn dược liệu.

Đến tham dự Lễ khánh thành, Khoa YHCT hân hạnh được đón tiếp:

- Về phía Khách mời: Ông Trần Ngọc Giàu, Tổng Ban Thư kí Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam.

- Về phía Đại học Y Dược TPHCM: DS. Nguyễn Trí Hoà, Phó Bí thư Đoàn trường.

- Về phía Khoa Y học cổ truyền:

  • PGS TS. Nguyễn Thị Bay, Chủ tịch Hội đồng KHĐT Khoa YHCT, Nguyên Phó Trưởng khoa YHCT.
  • PGS TS. Nguyễn Phương Dung, Nguyên Trưởng khoa YHCT.
  • PGS TS. Trịnh Thị Diệu Thường, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Y Tế, Phó Bí thư Đảng bộ Đại học Y Dược TPHCM, Trưởng khoa YHCT.
  • ThS BS. Nguyễn Văn Đàn, Phó Trưởng khoa YHCT.

Cùng các giảng viên, cán bộ viên chức và các em sinh viên khoa YHCT.

Vườn dược liệu là công trình được ấp ủ từ lâu của Ban chủ nhiệm, tập thể giảng viên và sinh viên Khoa YHCT. Có được Vườn dược liệu như hôm nay là nhờ sự ủng hộ của Đảng ủy - Ban giám hiệu ĐH Y Dược TP. HCM, sự hỗ trợ các Phòng chức năng của Trường và Đoàn – Hội sinh viên, sự quyết tâm của Ban chủ nhiệm Khoa YHCT và sự góp sức của tập thể giảng viên, nhân viên và sinh viên khoa Y học cổ truyền đã tiến hành cải tạo khu đất trống trong khuôn viên trường.

Bước đầu Vườn dược liệu còn đơn sơ, cây dược liệu chủ yếu được Tịnh độ cư sĩ trao tặng và các giảng viên và sinh viên trong Khoa chung tay gom góp. Hiện nay, sinh viên khoa đang lập kế hoạch phân công chăm sóc, vun tưới cho khu vườn ngày càng hoàn thiện hơn. Trên bảng tên từng cây đều có mã QR Code để quét và tra cứu các thông tin liên quan đến dược liệu, giúp sinh viên học về dược liệu trực quan và sinh động hơn.

Vườn dược liệu xây dựng nhằm giúp cho giảng viên và sinh viên hiểu được giá trị của các cây thuốc thường gặp trong việc dự phòng và chăm sóc sức khỏe, góp phần nâng cao tự hào về ngành nghề, yêu quý và bảo vệ cây thuốc thiên nhiên. Bên cạnh đó, giúp cho sinh viên nắm được các đặc điểm sinh trưởng của một số loại cây thuốc phổ biến; rèn luyện ý thức và trách nhiệm trong việc góp phần làm xanh sạch đẹp cảnh quan nhà trường yêu và bảo vệ cây thuốc nói riêng và môi trường nói chung.

Một số hình ảnh: