Lễ kết nghĩa "Tinh Tú"
18/01/2021

Trong khuôn khổ Lễ kết nghĩa "Tinh Tú", chương trình buổi tối được diễn ra với 02 nội dung chính: phần Lễ (Nghi thức rước đuốc và Tuyên dương "Sinh viên 05 Tốt") và phần Hội (các phần trình diễn nghệ thuật của các bạn sinh viên Khoa YHCT).

Xin trân trọng cảm ơn các vị khách quý đã đến tham dự:

  • TS. Thái Hoài Nam, Tổng giám đốc tập đoàn Golf Long Thành.
  • Đ/C. Trần Duy Quân, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Y Dược TP. HCM.
  • DS. Nguyễn Trí Hoà, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Y Dược TP. HCM.

Cùng đại diện các Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên các Khoa bạn trong Đại học Y Dược TP. HCM.

Lễ kết nghĩa chính là một ngày hội đặc trưng của sinh viên Đại học Y Dược TP. HCM nói chung cũng như sinh viên Khoa YHCT nói riêng, được tổ chức thường niên để chào đón các bạn Tân sinh viên, cũng như gắn kết quý thầy cô với các bạn sinh viên, giúp các thế hệ sinh viên xích lại gần nhau. Lễ kết nghĩa đã trở thành một truyền thống, khẳng định vị trí là một phần không thể thiếu đối với mỗi thành viên Khoa YHCT. Có thể nói Lễ kết nghiã là một trong những chương trình lớn, được mong đợi nhất không chỉ đối với các bạn Tân sinh viên mà còn đối với tất cả các thành viên trong gia đình YHCT. Tinh thần kế thừa và phát triển của YHCT lại một lần nữa được thể hiện qua nghi thức rước đuốc và truyền lửa từ các Thầy/ Cô trong Đảng uỷ - Ban chủ nhiệm Khoa đến các thế hệ sinh viên.

Hưởng ứng phong trào "Sinh viên 5 Tốt" của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Liên chi hội sinh viên khoa YHCT đã tổ chức nhiều hoạt động hướng sinh viên đến 5 tiêu chí của Sinh viên 5 tốt là "Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt "với mục đích đáp ứng nhu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Năm học 2019-2020 vừa qua chắc hẳn là một năm học vô cùng thành công đối với các bạn sinh viên khoa YHCT khi đã có 47 bạn sinh viên đạt tiêu chuẩn sinh viên 5 tốt cấp khoa được tuyên dương. Đó là một danh hiệu cao quý mà mỗi sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên khoa YHCT nói riêng luôn mong muốn đạt được trong thời gian còn ngồi trên ghế giảng đường.

Một số hình ảnh: