Lễ kết nghĩa Khoa Y học cổ truyền - Tâm Lĩnh
11/12/2022

         Lễ Kết Nghĩa Khoa Y học Cổ truyền là một chương trình truyền thống, được tổ chức nhằm chào đón các Tân Sinh viên gia nhập đại gia đình Khoa Y học Cổ truyền - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.  TÂM LĨNH (trong "Hải Thượng y tông tâm lĩnh") - dùng tâm để lĩnh hội kiến thức Y học. 

         Chương trình Lễ kết nghĩa năm nay rất vinh dự được đón tiếp các đồng chí từ Đoàn trường và Hội sinh viên Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và cũng như từ các khoa bạn. Cùng với sự tham gia của Đảng uỷ, Ban chủ nhiệm Khoa, các lãnh đạo các Bộ môn, đơn vị; các thầy cô, viên chức Khoa Y học cổ truyền, điều đặc biệt năm nay Ban tổ chức còn được chào đón Đoàn công tác của Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc. GS. Song Jichung, Phó trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, Giám đốc chương trình Giáo dục Quốc tế Y học cổ truyền Hàn Quốc, chia sẻ ông cực kì ấn tượng với chương trình và rất mong muốn sẽ được chào đón các bạn sinh viên qua trao đổi học tập tại Đại học Daegu Haany trong thời gian tới.

         Chương trình được diễn ra với rất nhiều hoạt động ý nghĩa trải dài trong cả ngày. Từ sáng sớm, các hoạt động nghi Lễ sáng đã diễn ra: Những tiết mục văn nghệ sôi động, tràn đầy sức trẻ; Phần trình diễn “Lật sách” và xếp chữ đã tái hiện hình ảnh sách “Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh”, Nghi thức trao áo Blouse cho các bạn Tân sinh viên mang ý nghĩa là sự truyền trao, hy vọng các bạn sẽ tiếp tục sứ mệnh chữa bệnh cứu người, làm đẹp cho đời. Lễ Tri ân Y tổ Hải Thượng Lãn Ông giúp các bạn Tân Sinh viên K22 sẽ luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, và ươm mầm cho ngọn lửa ấy mãi mãi rực cháy.

         Phần nghi lễ tối được bắt đầu bằng phần trình diễn vô cùng hấp dẫn góp phần mở màn cho đêm Nghi Lễ Tối thêm ý nghĩa hơn. Tiếp theo là Nghi lễ "RƯỚC ĐUỐC" - một trong những Nghi lễ truyền thống, thiêng liêng và đáng mong chờ nhất trong mỗi Lễ Kết Nghĩa. Ngọn đuốc ấy cũng chính là động lực cho các bạn Sinh viên cùng nhau cố gắng rèn luyện tài đức, tinh thông y thuật, không chỉ trở thành một thầy thuốc giỏi, có đạo đức mà còn phải giúp ích mọi người, cho đời.

         Chương trình Lễ kết nghĩa được tiếp nối bằng Lễ trao thưởng sinh viên 5 tốt và đêm văn nghệ đầy sôi động của các bạn sinh viên Khoa Y học cổ truyền. Xin chúc mừng 74 bạn sinh viên đến từ các lớp đã không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu để đạt được danh hiệu này. Chương trình văn nghệ thực sự mãn nhãn, mãn nhĩ với các tiết mục sôi động, đầy ý nghĩa được Ban Văn nghệ tập luyện không ngừng nghỉ trong suốt hơn 1 tháng qua đã làm nóng bầu không khí tại đại giảng đường hơn bao giờ hết! Với dàn khách mời siêu xịn trên cùng độ chịu chơi của toàn thể các sinh viên Khoa Y Học Cổ Truyền, Đêm Văn Nghệ đã diễn ra vô cùng thành công và làm bốc hơi tất cả những rào cản áp lực, mở đầu cho kỷ nguyên nỗ lực học tập và rèn luyện của các sinh viên K22 Khoa Y Học Cổ Truyền nói riêng và đại gia đình Y Học Cổ Truyền nói chung.

         Xin chúc mừng Lễ kết nghĩa diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc tất cả các bạn sinh viên Khoa Y học cổ truyền sẽ có 1 năm học thật sự thành công!

         Dưới đây là một số hình ảnh: