Hội thảo góp ý Tài liệu hướng dẫn phòng và điều trị hậu COVID-19 bằng Y học cổ truyền
23/12/2022

         Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2022, Khoa Y học cổ truyền đã hỗ trợ Cục Quản lý Y Dược cổ truyền Bộ Y tế tổ chức Hội thảo Góp ý tài liệu hướng dẫn phòng và điều trị Hậu COVID-19 bằng Y học cổ truyền tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Hội thảo với mục đích lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia, y bác sĩ đang công tác trong ngành Y học cổ truyền để xây dựng tài liệu hướng dẫn cụ thể để phòng ngừa và điều trị Hậu COVID-19 trong tình hình thích ứng với đại dịch như hiện nay.

        Hội nghị với sự hiện diện của:

  • PGS TS BS. Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý Y Dược cổ truyền, Bộ Y tế Việt Nam.
  • TS BS. Hoàng Thị Hoa Lý, Chánh văn phòng, Cục Quản lý Y Dược cổ truyền, Bộ Y tế Việt Nam.
  • PGS TS BS. Nguyễn Thị Bay, Nguyên Phó trưởng Khoa Y học cổ truyền - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.
  • PGS TS BS. Trịnh Thị Diệu Thường, Trưởng khoa Y học cổ truyền – Đại học Y Dược TPHCM, Trưởng Cơ sở 3 – Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.
  • BSCK2. Đỗ Tân Khoa, Phó Trưởng Khoa Y học cổ truyền, Giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền TP. Hồ Chí Minh
  • ThS BS. Nguyễn Văn Đàn, Phó trưởng khoa Y học cổ truyền – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Trưởng khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Thống Nhất.
  • Nhóm soạn thảo tài liệu hướng dẫn, Khoa Y học cổ truyền – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

         Cùng sự tham gia của Quý đồng nghiệp từ các Bệnh viện, Khoa, Trường trong chuyên ngành Y học cổ truyền tại TP. Hồ Chí Minh và hơn 300 đầu cầu trực tuyến trên cả nước.

         Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, PGS TS BS. Nguyễn Thế Thịnh nhấn mạnh tầm quan trọng của vai trò của Y học cổ truyền được nhìn nhận một cách đặc biệt trong Đại dịch COVID-19 vừa qua và hiện nay vẫn đang tiếp diễn là tình trạng người bệnh được ghi nhận những biến chứng kéo dài sau mắc COVID-19, mong muốn xây dựng nên một tài liệu hướng dẫn phòng và điều trị chung, được sự chấp thuận của Bộ Y tế. Nhằm thống nhất và đẩy mạnh việc sử dụng Y học cổ truyền một cách khoa học, hệ thống hơn trong phòng và điều trị cho người bệnh mắc COVID-19, hậu COVID-19.

         Dưới đây là một số hình ảnh: