Hội nghị Khoa học kỹ thuật lần thứ XVI & đào tạo liên tục Y học cổ truyền 2020
15/11/2020

         Ngày 14/11/2020, Khoa Y học cổ truyền Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật và Đào tạo liên tục Y học cổ truyền năm 2020 với chủ đề “Cập nhật chẩn đoán và điều trị Viêm mũi xoang bằng Y học hiện đại kết hợp Y học cổ truyền”.

         Đây là diễn đàn khoa học uy tín, được tổ chức thường niên dành cho các Bác sĩ chuyên khoa Y học cổ truyền, Tai Mũi Họng và Y học gia đình nhằm cập nhật nhiều kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thường gặp. Hội nghị năm nay dự kiến thu hút gần 400 đại biểu tham dự với 08 bài báo cáo đến từ các chuyên gia trong lĩnh vực tai, mũi, họng tại Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam. Nội dung Hội nghị bao quát trên cả lĩnh vực Y học cổ truyền, Y học hiện đại, Viêm mũi xoang người lớn và Viêm mũi xoang trẻ em.

         Đến tham dự Hội nghị, Khoa Y học cổ truyền rất hân hạnh được đón tiếp:

  • TTND. BSCC. Trần Văn Bản – Chủ tịch Trung ương Hội Đông Y Việt Nam.
  • PGS. TS. Phạm Vũ Khánh – Nguyên Cục Trưởng Cục Quản lý Y Dược cổ truyền, Bộ Y Tế.
  • PGS. TS. Nguyễn Thế Thịnh – Cục Trưởng Cục Quản lý Y Dược cổ truyền, Bộ Y Tế.
  • ThS. BS. Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Cục Trưởng Cục Quản lý Y Dược cổ truyền.
  • PGS. TS. Phạm Quốc Bình – Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.
  • ThS. BS. Trần Thị Tuyết Mai – Trưởng phòng Quản lý Y cổ truyền - Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền.
  • TS. Hoàng Thị Hoa Lý – Chánh văn phòng Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền.

         Và các Giám đốc, Phó giám đốc các Bệnh viện YHCT trên cả nước, các chủ tịch, phó chủ tịch các Hội đông Y, Ban lãnh đạo các Trường, các Khoa YHCT của các Trường Đại học trên cả nước. Cùng toàn thể gần 400 học viên đến với hội nghị.

         Chia sẻ về hình thức đào tạo tại chỗ kết hợp với trực tuyến của Hội nghị năm nay, PGS. TS. BS. Trịnh Thị Diệu Thường cho biết, các báo cáo viên quốc tế rất sẵn sàng đến Việt Nam để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với các học viên. Tuy nhiên do tình hình COVID-19 hiện vẫn diễn biến phức tạp tại các nước trên thế giới, các phiên đào tạo của báo cáo viên nước ngoài sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến nhằm phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Với hình thức này, các đại biểu vẫn có thể cập nhật kiến thức và tương tác với các báo cáo viên nước ngoài một cách thuận tiện thông qua các phần mềm đào tạo trực tuyến.

Khoa Y học cổ truyền xin gửi lời cảm ơn đến Quý lãnh đạo, Quý đồng nghiệp và các nhà tài trợ đã luôn sát cánh cùng với Khoa. Trong thời gian tới, Khoa Y học cổ truyền sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình đào tạo, kết hợp nhiều hình thức khác nhau để các khuyến cáo, chỉ định mới được cập nhật đến các bác sĩ Y học cổ truyền một cách liên tục, nhanh chóng, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong cộng đồng.

         Một số hình ảnh của Hội nghị: