Chương trình Học thuật “Hè tri thức”
20/08/2020

         Trong quá trình học hỏi tiếp thu kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn, sinh viên Khoa Y học cổ truyền đã có những khó khăn nhất định đối với một số môn học. Nắm bắt được tình hình đó CLB Học Thuật đã xin ý kiến chỉ đạo của Đoàn ‒ Hội sinh viên Khoa để có thể tổ chức chuỗi các buổi học nhằm củng cố kiến thức, định hướng học tập cho các bạn sinh viên Khoa Y học cổ truyền.

         Bên cạnh đó còn tạo điều kiện để Thầy Cô truyền đạt kinh nghiệm thực tế,  giải đáp mọi thắc mắc, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan hơn về ngành Y học cổ truyền.

Đồng thời, CLB cũng kết hợp với UBND quận Phú Nhuận tổ chức buổi tập huấn sơ cấp cứu nhằm trang bị kĩ năng sơ cấp cứu cơ bản giúp nâng cao sự hiểu biết cũng như sẵn sàng ứng phó với những trường hợp cần thiết cho sinh viên.

         Chương trình kéo dài từ ngày 17/07 - 24/07/2020, trải qua 6 buổi học đầy ý nghĩa dưới sự giảng dạy của những người thầy cô đầy tâm huyết đã thu hút lên đến hơn 100 bạn sinh viên tham gia trong mỗi buổi học.

  • Chẩn đoán Y học cổ truyền: Vọng chẩn và mạch chẩn ‒ PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Bay  ‒ Nguyên Phó trưởng Khoa Y học cổ truyền ‒ Chủ tịch Hội đồng khoa học đào tạo Khoa.
  • XQ trong chẩn đoán bệnh lý cột sống cổ, cột sống thắt lưng và khớp gối ‒ ThS.BS. Nguyễn Văn Đàn ‒ Phó Trưởng Khoa Y học cổ truyền ‒ GV bộ môn Châm cứu.
  • Phương pháp học Tiếng Trung chuyên ngành ‒ ThS. Hàn Quốc Việt ‒ GV Tiếng Trung.
  • Phương pháp biện chứng về nguyên nhân bệnh sinh và thể bệnh của khí và huyết  ‒ ThS.BS Trần Hoàng ‒ GV bộ môn Nội khoa Đông y.
  • Chế biến dược liệu: Giới thiệu một số dạng thành phẩm thuốc YHCT ‒ ThS.DS Lê Thị Lan Phương ‒ Phó Trưởng bộ môn Bào chế Đông dược.
  • Tập huấn sơ cấp cứu ‒ Báo cáo viên và trợ giảng của Hội chữ thập đỏ quận Phú Nhuận.

         Ban tổ chức Chương trình Học thuật “Hè tri thức” xin chân thành cảm ơn quý Thầy cô và Đoàn ‒ Hội sinh viên Khoa đã tạo nhiều điều kiện cho CLB tổ chức chương trình thành công tốt đẹp.

         Một số hình ảnh của chương trình: