Hợp tác

Giới thiệu chung

        Các hoạt động Hợp tác quốc tế (HTQT) của khoa Y học Cổ truyền – Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh đang ngày càng mở rộng, phục vụ tích cực cho việc nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học thông qua việc hợp tác chặt chẽ với các đối tác, liên kết với các đối tác trong nước cũng như nước ngoài đồng thời thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và cùng phát triển giữa Khoa và các doanh nghiệp lĩnh vực Y Dược Cổ truyền. 

        Kết hợp giữa HTQT với đào tạo và nghiên cứu khoa học, khoa Y học Cổ truyền đã và đang chủ động hướng đến sự phát triển để nâng cao chất lượng đào tạo. Thông qua các hoạt động HTQT, nâng tầm hình ảnh khoa Y học Cổ truyền luôn nỗ lực đa dạng hóa các hoạt động hợp tác với các đối tác trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ…, đồng thời tích cực đưa các hoạt động này tiếp tục phát triển theo chiều sâu nhằm tạo nên một môi trường học tập và nghiên cứu năng động, sáng tạo, hướng tới đạt chuẩn quốc tế.

        Hàng năm, HTQT Khoa luôn nỗ lực tìm kiếm các đối tác mới để hợp tác, ký kết các MoU nâng cao chất lượng hoạt động HTQT của Khoa, đồng thời thường xuyên giữ liên lạc với các đối tác truyền thống để tăng cường các hoạt động hợp tác theo chiều sâu.

        Đến nay Khoa YHCT đã ký kết rất nhiều bản ghi nhớ với các trường Đại học và các Tổ chức trên thế giới như: Đại học Trung Y Dược Quảng Châu; Đại học Trung Y An Huy; Đại học Trung Y Hồ Bắc - Trung Quốc; Đại học Y khoa Trung Hoa - Đài Loan; Đại học Kyung Hee - Hàn Quốc; Đại học Toyama - Nhật Bản; Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc nhằm thực hiện các hoạt động trao đổi giảng viên, trao đồi sinh viên, hợp tác nghiên cứu, tham dự hội nghị khoa học kĩ thuật lẫn nhau.

        Các hoạt động hợp tác với các trường đại học và các tổ chức quốc tế khác như: Hợp tác với Viên Nghiên cứu Hóa các hợp chất thiên nhiên ICSN-CNRS (Pháp) để nghiên cứu khoa học và đào tạo trong lĩnh vực Hóa thực vật và Dược lý thực nghiệm; Đại học Tsukuba (Nhật Bản), Đại học Copenhaghen (Đan Mạch), Đại học Five Branches (Mỹ) và các tổ chức khác như DVCIPM (Mỹ), CIDSE (Bỉ), UNFPA (Pháp), BEDO (Thái Lan)..."

        Khoa YHCT- Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh là thành viên duy nhất của Việt Nam trong hội YHCT Thế giới, mạng lưới các trường Đại học về YHCT trên thế giới. Khoa cũng là đơn vị duy nhất Tổ chức hội nghị KHKT Quốc tế hàng năm với sự tham gia của các giáo sư, nhà nghiên cứu đến từ Đài Loan, Trung Quốc, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Đây được xem là Hội nghị khoa học về YHCT lớn nhất của Việt Nam.

        Chương trình trao đổi sinh viên: Sinh viên Khoa YHCT tham gia khóa học 2 tuần tại Đại học CMU, Đài Loan - 01.2020; Sinh viên Khoa Y học Cổ truyền tham gia chương trình trao đổi sinh viên Đại học Trung An Huy, Trung Quốc và ngược lại.

        Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

PGS.TS. TS Trịnh Thị Diệu Thường –  Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Đại học Kyung Hee University và Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh-24-8-20
Buổi đến thăm và làm việc của Đại học Teikyo Heisei và
2 tập đoàn Y Khoa - Nhật Bản-ngày 23.12.2019
Buổi tham quan và làm việc với  Bộ Y Tế - Đài Loan năm 2019
Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Đại học Anhui – Trung Quốc và
Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Đại học Deagu Haany và
Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh-26.07.2022
Tiếp đoàn sinh viên Đại học Sungkyunkwan (Hàn Quốc)-
tham quan và học tập tại Khoa YHCT 08.01.2020
Sinh viên Khoa Y học Cổ truyền trong chương trình trao đổi sinh viên
Đại học Trung An Huy, Trung Quốc
Đón tiếp đoàn sinh viên Đan Mạch (UCC) đến tham quan và
học tập tại Khoa YHCT từ 19/9 đến 23/9 năm 2022
Sinh viên Khoa YHCT trong chương trình trao đổi học tập khóa học 2 tuần tại Đại học CMU- Đài Loan
Sinh viên Đại học CMU trong chuương trình trao đổi học tập khóa học 2 tuần tại Khoa YHCT
Tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế năm 2019
Tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế năm 2020
Tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế năm 2021