Chương trình Tự hào Nam dược
05/06/2020

Kế thừa và phát huy tinh hoa Y học Cổ truyền, ngày nay, với khuynh hướng gần gũi với thiên nhiên, đồng thời việc sử dụng dược liệu chữa bệnh ít có tác dụng phụ, dược liệu thuốc Nam đang được nhiều người ưa chuộng để chữa những bệnh mãn tính đạt hiệu quả.

Qua đó, Đoàn Hội sinh viên khoa YHCT đã xây dựng chương trình “Tự hào Nam dược” nhằm phát huy tinh thần ham học hỏi về cây thuốc và dược liệu quanh ta đến với các bạn sinh viên từ ngày 23/04 đến 19/05/2020. Thầy TS. DS Nguyễn Thành Triết - giảng viên bộ môn Dược học Cổ truyền là cố vấn của chương trình.

Chương trình “Tự hào Nam dược” tổ chức gồm 3 hoạt động:

1. Tìm hiểu cây thuốc quanh ta

- Các bạn sinh viên sẽ tìm và chụp hình cây thuốc có ở xung quanh nơi sinh sống sau đó tổng hợp nội dung như: Tên thường dùng, Tên khoa học, Họ của cây, Công dụng của cây thuốc đó, nguồn tham khảo kèm hình ảnh.

- Sau khi gửi hình ảnh và nội dung Ban tổ chức tổng hợp và đánh giá cho các bạn sinh viên tham dự.

2. Viết bài "Cảm nghĩ về cây thuốc"

- Dựa trên cây thuốc các bạn đã tìm hiểu và tham gia ở nội dung 1, các bạn viết một bài văn/ đoạn văn cảm nghĩ trên 100 từ về công dụng hoặc sự tích cây thuốc hoặc cách dùng cây thuốc đó tại địa phương hoặc là kỷ niệm hoặc là niềm yêu thích về cây thuốc đó.
- BTC đã xét và trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các bài xuất sắc và ngoài ra còn có 1 giải Bài cảm nghĩ được yêu thích nhất dựa số lượt yêu thích cao qua bình chọn online.

3. “Vui đoán tên cây thuốc”

Mỗi cuối tuần, BTC đăng các ảnh về cây thuốc thường thức giúp các bạn sinh viên tham gia đoán và thảo luận vui trên trang fanpage của Tuổi trẻ YHCT. Đây là hoạt động nhằm tăng tương tác giữa các bạn sinh viên có chung niềm yêu thích dược liệu, tạo điều kiện cho các bạn được trao đổi kiến thức với nhau một cách sôi động.

Kết thúc chương trình "Tự hào Nam dược", buổi trao giải được diễn ra vào lúc 16h30 ngày 05/06/2020 tại phòng 30 lầu 12A. Bạn sinh viên Võ Kim Khánh, lớp: YHCT14 với bài viết về Sâm cao ly đã xuất sắc đạt giải Nhất trong cuộc thi lần này.

Hi vọng chương trình sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích và thiết thực, đồng thời tạo sân chơi học thuật, giúp các bạn chủ động tìm hiểu và chia sẻ kiến thức dược liệu nhiều hơn.

Một số hình ảnh:

 

Tin khác